Contact Us
098-523 5191 , 089-098 1239

ลัดเลี้ยวเที่ยวทะเลจันท์

ถนนเฉลิมบูรพาชลทิต

ถนนเฉลิมบูรพาชลทิต อาจจะเป็นชื่อที่ยังไม่คุ้นหูนักสำหรับนักท่องเที่ยว ทั่วไป ซึ่งถนนแห่งนี้ เป็น โครง การเชื่อมเส้นทางท่องเที่ยวทะเลตะวันออกแห่งใหม่เป็นถนนเลียบหาดที่ยาว จาก ระยอง-จันทบุรี-ตราด เลยทีเดียว แม้เส้นทางจะยังไม่สมบูรณ์เต็มร้อย แต่หากเป็นเส้นถนนในเขตของ จ.จันทบุรี ต้องบอกว่า ปัจจุบันใกล้ จะสมบูรณ์แล้ว หากใครคิดจะไปชิลทะเลจันทร์ ก็ขอแนะนำถนน เฉลิมบูรพา ชลทิต แห่งนี้ไว้เลย ถนนสายเดียวเที่ยวทั่วทะเลจันทร์ เริ่มต้นเมื่อเข้าสู่จังหวัดจันทบุรี จะป้ายบอกทางให้เลี้ยวเข้าสู่คุ้งวิมาน ซึ่งเป็นจุดแรก ของทะเล เมืองจันทร์ และเป็นก้าวแรกสู่ถนนเฉลิมบูรพาชลทิต

หาดคุ้งวิมาน เป็นชายหาดที่ค่อนข้างเงียบสงบ และเต็มไปด้วยร้านอาหารทะเล ซึ่งจะมีบริการซุ้มที่นั่งริมชายหาดตลอดแนว

หากขับเลยไปจากชายหาดสักเล็กน้อย ก็จะมีเนินชมวิวเล็กๆอยู่ทางด้านขวามือ ซึ่งมีชื่อเรียกว่า เนินนางพญา จากบริเวณนี้ หากมองย้อนกลับไปทางถนนที่เราผ่านมา จะเห็นภาพของเส้นถนนคดเคี้ยวอยู่ตามไหล่เขา กับภาพท้องทะเลที่สวยงาม จึงไม่เรื่องแปลกหากที่นี่จะได้รับการเลือกให้เป็นโลเคชั่นในการถ่ายโฆษณาสินค้ามาแล้วหลายครั้ง

ถัดไปจากคุ้งวิมานไปไม่ไกล โดนลัดเลาะไปตามทางเรื่อยๆก็จะเป็นคิวของ แหลมเสด็จ หาดทรายขาวทอดยาวกับแนวต้นสนอันร่มรื่น นับเป็นชายหาดอีกจุดที่ทั้งนักท่องเที่ยว และประชาชนในพื้นที่นิยมแวะเวียนมาพักผ่อนหย่อนใจกันที่นี่

นอกจากชายหาดแล้วในบริเวณแหลมเสด็จ ยังมีพิพิธภัณฑ์ขนาดเล็ก แสดงสัตว์น้ำใต้ทะเลให้เที่ยวชม หากวันไหนอากาศที่ชายหาดร้อนอบอ้าว ก็แวะเข้าไปเดินหลบร้อนใน พิพิธภัณฑ์ก่อนได้

ห่างออกไปจากแหลมเสด็จ ไม่ถึงไม่ 2 กิโลเมตรก็จะเจอ หาดเจ้าหลาว 

ลัดเลาะข้ามเขาไปสักเล็กน้อย ก็จะถึงบริเวณที่เรียกว่า ปากน้ำแขมหนู ซึ่งในเบริเวณเชิงสะพานจะมีสวนหย่อมเล็กๆริมทะเล หากใครจองที่พักอยู่ในละแวกใกล้ๆ แนะนำให้มานั่งรับลมชมบรรยากาศในยามเย็น ก็จะชิลไม่น้อย

หาดทรายที่อ่าวยางจะมีสีออกโทนน้ำตาลแดง หากเป็นในฤดูกาลหนาว ช่วงปลอดมรสุม น้ำทะเลที่นี่จะมีความใสเป็นพิเศษ และเมื่อความใสของน้ำทะเลตัดกับทรายหาดสีน้ำตาลแดง นับว่าเป็นความลงตัวของธรรมชาติที่น่าดูยิ่งนัก

สะพานแหลมสิงห์ เป็นสะพานที่อยู่ระหว่างทางไป หาดแหลมสิงห์ เป็นสะพานข้ามปากอ่าวที่สวยงามไม่น้อย ที่สะพานแห่งนี้จะมีพื้นที่สำหรับให้นักท่องเที่ยวจอดรถแวะชมวิว กลางสะพาน เรือประมงจอดเทียบท่า เรือเล็กวิ่งผ่าสายน้ำแหวกเป็นสองสาย ลมพัดเอื่อยๆ บนเนินสะพาน ที่นี่นับเป็น จุดชมวิวที่ชวนให้นักถ่ายภาพทั้งหลายกดชัตเตอร์ เก็บภาพได้อย่างไม่รู้เบื่อ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก

http://www.lovelikejourney.com/

© 2009 Copyright www.burapabeach.com All Rights Reserved.

แหลมเสด็จ บูรพาบีช
เลขที่ 45 หมู่ที่ 4 ต.คลองขุด อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี 22120

มือถือ 098-523 5191 , 089-098 1239
โทร. 039 - 433 222-3

Design by Camptour.net